Học cách sống mạnh mẽ hơn phần 1 – Giảm bớt cái tôi | HatBuiNhoLàm sao để sống mạnh mẽ trước những khó khăn? Hãy xem clip để biết cách mạnh mẽ hơn.

Tóm tắt:
Người nào cái tôi – bản ngã càng lớn thì càng yếu đuối khi gặp khó khăn.
Vậy nên muốn trở nên mạnh mẽ, tốt nhất vẫn là rèn luyện cho bản ngã mình nhỏ lại. Càng nhỏ thì càng mạnh mẽ. Rèn luyện 3 điều sau sẽ giúp bản ngã nhỏ dần đi:

Một là: Nếu mình luôn gặp được người giỏi hơn mình để nể phục thì bản ngã sẽ được giảm bớt.
Vì thế hãy luôn chủ động tìm kiếm những người giỏi hơn mình mà học hỏi. Người giỏi hơn mình có thể là là những người rất gần gũi như cha mẹ, anh chị, bạn bè, đồng nghiệp … Quan trọng là mình chịu chấp nhận là mọi người có điểm giỏi hơn mình thì mình sẽ tìm thấy cái giỏi của họ. Ai cũng có cái hay, cái giỏi hơn mình, không ở mặt này thì mặt khác…
Hoặc người giỏi hơn có thể là những tấm gương thành công lớn. Tỷ phú Lý Gia Thành là một tấm gương đáng học hỏi. Ông vừa kinh doanh giỏi mà cũng vừa khiến người khác nể phục về đạo đức kinh doanh của ông. Hoặc Bill Gate, tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm và dành trọn tuổi già cho việc từ thiện.

Hai là: Người nào biết sống vị tha, thương người thì bản ngã cũng nhỏ đi.
Sống vị tha nghĩa là ít lo cho bản thân, thường xuyên lo lắng cho người khác, nếu cần lo cho bản thân thì cũng là vì việc chung. Vì thế hãy tập quan tâm, lo lắng cho mọi người nhiều hơn, bắt đầu từ gia đình ra đến ngoài xã hội. Và sự lo lắng nên trở thành hành động cụ thể chứ đừng ngừng lại trong suy nghĩ. Những người có lý tưởng lớn vì xã hội sẽ có ý chí rất mạnh mẽ bền bỉ, đó những tấm gương rất đáng để họ học.

Ba là:Người nào càng khiêm tốn thì bản ngã càng nhỏ.
Khiêm tốn không phải là tự ti về bản thân mà nghĩa là tôn trọng được nhiều người. Gặp bất kì ai dù giàu nghèo, sang hèn, giỏi dỡ cũng tôn trọng được thì gọi là khiêm tốn. Để tôn trọng được tất cả mọi người, phải tìm ra những ưu điểm của họ. Khi thấy ưu điểm rồi thì mình mới tôn trọng họ thật lòng được.
Khiêm tốn còn có nghĩa là tự thấy được những nhược điểm của bản thân để cải thiện cho tốt lên. Có những quan điểm cho rằng chỉ tập trung vào ưu điểm của bản thân để tự tin. Nhưng tự tin như thế chỉ là ảo tưởng. Sự tự tin thật sự là phải biết rõ cả ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Đồng thời biết luôn cách cải thiện bản thân tốt lên.

Ba điều mình vừa chia sẽ chỉ kiềm hãm bản ngã chứ chưa diệt trừ được bản ngã. Muốn diệt trừ bản ngã thì phải tu theo Phật nhiều kiếp mới được. Tuy nhiên tập được 3 điều này thì chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. Bản thân mình cũng là người yếu đuối, vì thế các bạn hãy cùng mình rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn ạ. Chúc các bạn đều trở thành những người mạnh mẽ để thành công và hạnh phúc hơn!
Các bạn hãy đăng ký để theo dõi clip mới nhất nhé.
Và đừng quên Like & Share nếu bạn thấy hữu ích.

Website:
Fanpage:
Graphic source: www.freepik.com

Nguồn: https://popadrados.com/

Xem thêm bài viết khác: https://popadrados.com/thoi-trang/

21 thoughts on “Học cách sống mạnh mẽ hơn phần 1 – Giảm bớt cái tôi | HatBuiNho

 1. Khiêm hạ là 1 đức tính cực kì đáng quý, vì đức tính đó sẽ giúp chúng ta GIẢM BỚT CÁI TÔI ĐỂ MẠNH MẼ HƠN, phát triển bản thân liên tục chứ không bị dừng lại giữa chừng.
  Mời mọi người xem bài giảng sau để hiểu rõ hơn về sự khiêm hạ ạ:
  https://www.youtube.com/watch?v=2dU3ldRLLXg
  Mọi người muốn hỏi gì thì inbox fanpage giúp ad nhé, vì comment trên Youtube dễ bị trôi nên không theo dõi được ạ.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hatbuinho.vn

  Website: http://www.hatbuinho.com

 2. Có lẽ tôi đã quá đề cao mình là quan trọng, nhưng r mình nhận ra mình méo là gì đối với họ, người thân s?! Từ đầu đã k phải r . từ giờ tôi đã rút ra một điều mình cũng nên xem họ là người dưng như thế bao năm dày vò tôi cũng có thể bỏ xuống r

 3. Xin chào ad
  Nội dung của kênh rất hay rất đúng và nếu ad loại bỏ đi âm vang khi nói thì còn ji bằng😁

 4. anh có cuốn sách nào giúp em vượt qua được bản thân và vươn tới điều lạc quan tích cực hơn ko ạ. em cảm ơn

 5. Mk cũng hay suy nghĩ về mk về moi điều.co lúc mk rất buồn và khóc nhận ra rằng mk phải vượt qua nó .= Cách thay đổi suy nghĩ dù rằng những gì mk đã làm ko thể thay đổi được .

 6. Toi im lang don gian chj muon mjnh
  Suy nghj co thoi jan song va su tu lap
  Phai vui ve ma song
  Manh me va khong can dua vao ai

 7. e là một người nóng tính, lòng thì rất thân thiện và hay mềm lòng,lm sao để e có thể bớt nóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *